Cảnh báo giả mạo Lazada – Lừa đảo Lazada

Phản ánh mạo danh Lazada

Trong thời gian gần đây, Lazada đã ghi nhận một số phản ánh về việc các cá nhân mạo danh Lazada và nhà bán hàng của Lazada để liên lạc qua số điện thoại cá nhân, dùng các ứng dụng không phải chính thống của lazada để trao đổi các thông tin giả mạo như sau:

Nội dung trao đổi, các thông tin giả mạo như :

  • Tự nhận là nhân viên Lazada hỗ trợ về việc đổi trả về đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada trước đó. Lợi dụng nhu cầu phát sinh đổi trả từ bạn, các đối tượng sẽ hứa thu hồi và hoàn tiền/đền tiền gấp 3 lần, sau đó lừa bạn bấm vào link giả mạo để chiếm  đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Gửi tin nhắn/cuộc gọi với nội dung “Bạn được nhận một phần quà vì bạn là khách hàng may mắn trúng thưởng của chương trình nào đó” hoặc “Bạn là khách hàng thân thiết”… Các đối tượng này sẽ yêu cầu bạn phải trả thêm phí vận chuyển hoặc phí hỗ trợ.
  • Gửi tin nhắn SMS đến khách hàng, bằng cách giả mạo tên SMS của Lazada. Các tin nhắn này bị các đổi tượng thay đổi thông tin nguồn gửi (số điện thoại, đầu số hoặc tên định danh) nhằm mục đích tạo lòng tin, đánh lừa người dùng. Nội dung trong tin nhắn này có chứa liên kết lừa đảo, và yêu cầu người nhận cung cấp thông tin cá nhân như: chi tiết thông tin thẻ tín dụng/ tài khoản ngân hàng/ tài khoản Lazada. (bao gồm cả mật khẩu và/hoặc OPT).

Lazada xin khuyến cáo bạn

  • Khi liên hệ đến khách hàng, các cuộc gọi từ Lazada sẽ luôn luôn hiển thị số thuê bao là 02873031188 và tin nhắn sẽ có tên người gửi là Lazada.
  • Lazada sẽ luôn gửi email từ hộp thư: CS_VN@care.lazada.com
  • Website và Facebook chính thức của Lazada sẽ có dấu  xanh
  • Tuyệt đối không bấm vào đường link khi nhận được các thông tin dạng này. Trường hợp nếu bạn đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin về tài khoản ngân hàng, bạn nên chủ động liên hệ ngay với ngân hàng để thông báo và thực hiện các biện pháp khóa dịch vụ khẩn cấp mà ngân hàng hỗ trợ. Đồng thời, cần phản ánh với Cục An Toàn Thông Tin (Trung tâm VNCERT/CC) qua đầu số tin nhắn 5656 hoặc qua website https://thongbaorac.ais.gov.vn/ để Cục An toàn thông tin kịp thời điều phối, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý.
  • Không chuyển hoặc thanh toán bất kỳ khoản phí nào không thông qua Website www.lazada.vn hoặc ứng dụng chính thức của Lazada. Lazada không bao giờ yêu cầu khách hàng trả thêm loại phí nào ngoại trừ tiền Thanh Toán Khi Nhận Hàng của đơn hàng đã đặt tại Lazada.vn.
  • Vui lòng cảnh báo cho Lazada nếu bạn nhận được cuộc gọi giả mạo tại đây

Khi nhận được cuộc gọi như trên, Lazada khuyến cáo bạn:


Vậy làm sao để tôi có thể nhận biết được đâu là cuộc gọi, tin nhắn hoặc email chính thống từ Lazada?

+ Các cuộc gọi từ Lazada sẽ luôn luôn hiển thị số thuê bao là 02873031188 và tin nhắn sẽ có tên người gửi là Lazada.

+ Sau khi bạn vừa kết thúc trò chuyện với nhân viên Chăm sóc Khách hàng qua Chat/Điện thoại, Lazada sẽ luôn gửi email từ hộp thư: CS_VN@care.lazada.com với nội dung đã trao đổi trong cuộc gọi.

+ Website và Facebook chính thức của Lazada (có dấu √ xanh):

Những thông tin được gửi đến bạn KHÔNG thông qua bất kỳ các kênh liên lạc chính thống nào của Lazada theo đó đều có dấu hiệu giả mạo và Lazada khuyến cáo bạn thực hiện các hành động kịp thời như hướng dẫn nêu trên.

Nguồn: https://www.lazada.vn/helpcenter/canh-bao-gia-mao-lazada-10426.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top