Thông Tin Về Hoạt Động Đặt Hàng/ Giao Hàng Tại TP. Hồ Chí Minh (Cập nhật ngày 01/09/2021)

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, việc đặt hàng trên web và ứng dụng Lazada vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên, nhằm tuân thủ quy định phòng chống dịch của cơ quan tổ chức có thẩm quyền cũng như bởi vì những khó khăn bất khả kháng, Lazada sẽ bắt đầu xử lý và giao hàng trở lại nhưng vẫn còn hạn chế nên thời gian xử lý và giao hàng dài hơn so với bình thường. Thông tin cụ thể cho cả người bán và người mua như sau:

Với các đơn hàng được đặt trước ngày 09/09/2021

 • Đơn vị vận chuyển LEX của Lazada đã bắt đầu hoạt động lại và đang ưu tiên xử lý các đơn hàng này. Các đơn vị vận chuyển khác sẽ bắt đầu hoạt động lại sau khi các hạn chế được gỡ bỏ.
  • Tuy nhiên do các hạn chế theo quy định của Chính Phủ, Lazada vẫn đang ưu tiên xử lý các đơn hàng:(1) thiết yếu, (2) giao nội quận.
  • Do nhà bán hàng và các đơn vị vận chuyển còn rất nhiều khó khăn trong việc xử lý số lượng cực kỳ lớn đơn hàng tồn nên:
   • Đơn hàng đặt trước 26/08/2021 sẽ được xử lý trước 13/09/2021.
   • Đơn hàng đặt từ 26/08/2021 – 08/09/2021 sẽ được xử lý trước 23/09/2021.
   • Sau ngày 13/09/2021 hoặc 23/09/2021 (tùy theo ngày đặt hàng của bạn), nếu bạn vẫn chưa nhận được đơn hàng, có khả năng cao là đơn hàng đã gặp phải vấn đề bất khả kháng dẫn đến việc không hoàn thành được đơn hàng. Bạn hãy liên hệ với Lazada để được hỗ trợ.
 • Nếu có tình huống bất khả kháng xảy ra trong thời gian xử lý và giao hàng, Lazada sẽ tiến hành hủy đơn hàng (xem thêm các lý do hủy bên dưới) đồng thời thông báo đến bạn qua các hình thức gọi điện/ tin nhắn hoặc thông báo trên ứng dụng.
 • Tuy nhiên, nếu thời gian chờ đã quá lâu, bạn cũng có thể chủ động hủy các đơn hàng này tại đây (bấm Chat với Lazada) và săn lại các sản phẩm này trong Ngày Hội Siêu Sale 9.9 sắp tới với giá cực kỳ ưu đãi và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác nhé.

Mong bạn thông cảm cho Lazada nhé!

Với các đơn hàng được đặt từ ngày 09/09/2021

Lazada vẫn đang ưu tiên xử lý một lượng rất lớn các đơn hàng tồn trước đó do nhà bán hàng và các đơn vị vận chuyển còn rất nhiều khó khăn và hạn chế nên thời gian xử lý có thể kéo khá dài. Bạn hãy chú ý thời gian giao hàng dự kiến khi đặt hàng, cân nhắc chờ đợi và tiếp tục ủng hộ Lazada trong Ngày Hội Siêu Sale 9.9 sắp tới nhé!

Lưu ý:

 • Nếu đơn hàng của bạn bị hủy:
  • Lazada sẽ cập nhật trạng thái hủy hoặc giao hàng không thành công do bất khả kháng và tiến hành hoàn tiền trên hệ thống Lazada (cho các đơn hàng trả trước) và bạn sẽ nhận được tiền hoàn trong vòng 10-15 ngày. Bạn có thể tham khảo thêm thủ tục hoàn tiền tại đây.
  • Nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp về Mã giảm giá, bạn hãy liên hệ ngay với Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng của Lazada tại đây để được hỗ trợ nhé.
 • Nếu đơn hàng của bạn không thuộc nhóm có khả năng bị hủy cao:
  Lazada sẽ cố gắng xử lý trong khả năng cho phép của nhà bán hàng và các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên đơn hàng của bạn vẫn có thể bị hủy nếu có tình huống bất khả kháng xảy ra trong thời gian xử lý và giao hàng dẫn đến việc không hoàn thành được đơn hàng. Mong bạn thông cảm cho Lazada trong giai đoạn khó khăn này nhé. Các lý do thường gặp cho các đơn hàng bị huỷ :

  • Khu vực lấy hoặc giao hàng đang bị phong tỏa hoặc thuộc các khu vực nằm trong diện kiểm soát theo quy định.
  • Đơn vị vận chuyển không thể xử lý đơn vì các hạn chế trong vận hành do dịch bệnh.
  • Nhà bán hàng không thể xử lý đơn vì các hạn chế trong đóng gói và gửi hàng do dịch bệnh.

Ngoài ra, Lazada sẽ tăng cường thông báo các lưu ý về hoạt động đặt hàng, xử lý đơn hàng, và giao hàng trong suốt quá trình mua sắm của khách hàng: tại trang sản phẩm, trang thanh toán, các cập nhật từ email/tin nhắn hoặc thông báo trên ứng dụng, và trang chi tiết đơn hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ từ Lazada, bạn có thể liên hệ tại đây để (24/7) để nhận được xử lý nhanh chóng nhé!

Lazada sẽ luôn cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình đặt hàng và giao hàng trên Lazada tại đây. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Lazada, chúng ta hãy cùng nhau vượt qua giai đoạn này nhé. Mong bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, an toàn!

Nguồn: https://www.lazada.vn/helpcenter/thong-tin-ve-hoat-dong-dat-hang-giao-hang-tai-tp-ho-chi-minh-13389.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top