Vì sao không thể lựa chọn Thanh toán khi nhận hàng COD Lazada?

53
9046
Hướng dẫn mua sắm Lazada. Các hỏi đáp giải đáp thắc mắc của bạn.
Hướng dẫn mua sắm Lazada. Các hỏi đáp giải đáp thắc mắc của bạn.

Quý khách không thể lựa chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng vì một trong các lý do sau:

1. Địa chỉ nhận hàng của quý khách nằm trong danh sách các điểm không áp dụng thanh toán khi nhận hàng

2. Nhà bán hàng không hỗ trợ áp dụng hình thức thanh toán khi nhận hàng đối với sản phẩm quý khách mua (ví dụ: voucher, mã cào nạp điện thoại, …)

3. Tổng giá trị đơn hàng của quý khách vượt quá giới hạn cho phép của hình thức thanh toán khi nhận hàng

4. Tài khoản của quý khách đã bị khóa lựa chọn thanh toán khi nhận hàng do có lịch sử giao hàng KHÔNG thành công nhiều lần.

Hệ thống của Lazada sẽ tự đông thường xuyên kiểm tra lịch sử nhận hàng của quý khách, nếu quý khách có lịch sử giao hàng KHÔNG thành công nhiều lần đối với đơn hàng thanh toán khi nhận hàng, quý khách sẽ có thể bị áp dụng khóa lựa chọn thanh toán khi nhận hàng trong vòng 4 tháng.

Sau thời gian này, Lazada sẽ xem xét và kích hoạt lại chức năng thanh toán khi nhận hàng của quý khách.

Tuy nhiên, nếu quý khách vẫn tiếp tục có số lần giao hàng không thành công vượt quá giới hạn quy định, tài khoản của quý khách vẫn sẽ có thể bị khóa lựa chọn thanh toán khi nhận hàng lần nữa.

53 COMMENTS

  • Chào Kiên đỗ,
   Rất tiếc trường hợp bạn gặp phải, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 1007 để nhờ Lazada hỗ trợ xem xét tình huống của bạn.

  • Chào Tú Quyên,
   Rất tiếc, bạn đã vi phạm quy định của Lazada, bạn cần gọi điện đến tổng đài 1900 1007 để được hỗ trợ mở khóa tính năng COD

  • Chào Nam,
   Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, cho phép nhà bán hàng và khách hàng tiếp cận. Vì vậy không thể tránh khỏi gian thương, hi vọng những phản hồi của bạn về những nhà bán hàng này sẽ giúp ích cho Lazada cải thiện.

 1. Nói thế chứ talaza có gím bảo đảm rằng tất cả các mặt hàng đăng lên đều chất lượng không ? Tôi đã bị nhận hàng kém chất lượng nên p thức chọn thành toán khi nhận hàng là phù hợp. Tránh tình trạng treo dê bán chó.

  • Chào Thanh,
   Trong trường hợp bạn gặp phải hàng kém chất lượng, hãy yêu cầu đổi trả, hỗ trợ của Lazada sẽ lập tức xử lý tình huống của bạn. Bạn sẽ được hoàn tiền, và Shop bán hàng sẽ nhận hình phạt theo quy định của Lazada ạ.

   • Tại sao toi lập njk mới , sđt mới mà vẫn ko thanh toán khi nhận hàng đc, ? Toi đã thử rất nhiều các mặt hàng khác nhau mà ko đc mặc dù ko vi phạm j ?

    • Chào Son,
     Hiện tại Lazada còn áp dụng cho xác định việc bạn và tài khoản mới của bạn là cùng một người thông qua việc đăng nhập trên một thiết bị di động. Bạn cũng phải chịu án phạt không thể kích hoạt tính năng thanh toán khi nhận hàng.
     Mình khuyên bạn nên sử dụng tính năng thanh toán ví eM để thanh toán đơn hàng trước. Nếu gặp trục trặc, bạn vẫn có thể lấy lại tiền của mình qua tính năng trả hàng.

  • Chào Minh,
   Rất tiếc vì bạn đã gặp các tình huống không may khi giao dịch trên Lazada. Nhưng theo AD thì nếu thấy sản phẩm có giá rẻ nhất thị trường tại Lazada, mà sản phẩm đó lại đang tham gia các chương trình của Lazada (Được Lazada tuyển chọn và đảm bảo). Thì bạn nên xem xét săn deal này tại Lazada. Bạn có thể theo dõi các deal mỗi ngày tại https://mgg.vn/ma-giam-gia/lazada

 2. Chưa bao giờ k thanh toán 1 đh nào dù chẳng biết chất lượng ntn. Nhưng khi mình huỷ đơn cũng là khi shop tiếp nhận chứ chưa hề đóng gói j. Nhưng laz vẫn khoá thanh toán. Thấy buồn vì sd laz rất rất lâu. Nhưng k sao mình sẽ làm quen app khác vậy.

 3. Lazada xem xét kiểu này ai mà mua nữa lịch sử của tui mua hàng liên tục có những đơn hàng ko thể nhận được vậy mà khóa cod tui đặt cả 100 đơn vậy mà hủy có mấy đơn cũng bị khóa tào lao thật shopee sensor cũng đầy đủ mặt hàng mà mua đau chẳng được

  • Chào ngọchuân,
   Lý do mà Lazada khoá tài khoản của bạn có hai lý do. Thứ nhất, bạn huỷ đơn khá nhiều, cứ mỗi đơn hàng bị huỷ đơn thì Lazada phải chịu phí trả hàng + phí giao hàng, còn ảnh hưởng tới hệ thống vận đơn của shop lẻ. Thứ hai, ứng với mỗi đơn mà bạn huỷ với lí do “Không thể nhận” đồng nghĩa với việc bạn boom hàng, để bảo vệ quyền lợi của hơn 100,000 nhà bán hàng trên Lazada, buộc lòng phải khoá tính năng COD của bạn.
   Bạn có thể sử dụng tính năng thanh toán trước, bạn vẫn có thể huỷ đơn với lí do “Không thể nhận” nhưng bạn ràng buộc với Lazada bằng việc ứng trước tiền cho Lazada, Lazada có thể an tâm hơn.

 4. Mua hàng giao hàng không đúng thì khách hàng có quyền từ chối nhận hàng(Mua 2 món giao chỉ 1 món,mua nồi cơm giao cái hộp gói như cuốn sách…..) .Tại sao k có lý do huỷ hàng la do người bán.Tai sao Lazada không kiểm tra lại bên bán hàng buôn bán k có tâm,vô trách nhiệm.Người ta đặt món hàng chờ cả tuần lễ xong gửi hàng không đúng món hàng mình đang cần đó la chưa nói hàng kém chất lượng.Cuối cùng đưa lock COD với người mua hàng.Vô lý hết sức

  • Chào Thư,
   Tình huống này, đúng quy trình thì bạn phải kiểm tra mã đơn hàng trong App Lazada. Kiểm tra xem đơn đã “Đang giao” chưa? Nếu Đang giao thì bạn nhận hàng rồi chụp lại gửi yêu cầu trả hàng thì sẽ không bị khoá COD. Ngược lại, nếu tình trạng đơn hàng không phải “Đang giao” thì bạn đang bị shop bán hàng lừa đảo. Bạn có thể gửi hỗ trợ để tố cáo shop.
   Lazada sẽ chỉ khoá COD nếu trong vòng 90 ngày, bạn chủ động huỷ đơn 3 lần(Không tính trả hàng).

 5. Tôi bị hạn chế thanh toán khi nhận hàng, nhưng hủy đơn hàng không phải lỗi do tôi. Tôi đặt 2 camera, giao lại cho tôi chỉ 1 cái nhưng thu đủ tiền 2 cái sao tôi nhận được, đt cho shop, shop nói hết hàng giao trước 1 cái. Có đơn hàng tôi đặt 2,5kg cát động lực và 1 bộ đồ chơi nam châm, giao lại cho tôi gói đồ nhỏ xíu, cân thử chỉ có 1kg, lại đòi thu đủ tiền, vậy hỏi sao tôi nhận. Lazada nên xem kĩ lại những trường hợp như vậy, khách hủy thì xem tại sao, hủy đơn hàng là do lỗi của shop nhưng lại thành lỗi của khách, rất bức xúc..

  • Chào Trần Thành Được,
   Bạn có thể phản ánh lên Lazada thông qua email, Fanpage hoặc sđt tổng đài 1900 1007. Tổng đài sẽ hỗ trợ mở khoá cod cho bạn nếu phát hiện shop gian dối trong giao vận.

 6. Tôi mua khá nhiều hàng thông qua Lazada. Có vài (rất ít) đơn hàng tôi không nhận được vì thái độ và trách nhiệm kém của người giao hàng. Đấy không phải lỗi của tôi. Hiện nay hình như tôi đang bị khóa COD. Cách hành xử của Lazada với khách hàng tốt (mua nhiều, mua đều) có vẻ không ổn. Tôi và bạn bè tôi sẽ xem xét việc bỏ mua hàng qua Lazada.
  Trân trọng!

 7. Sử dụng Lazada gần 2 năm rồi, tháng trước lỡ nhấn nhầm nên hủy 2 đơn trước khi gian hàng đóng gói mà cũng bị khóa tính năng COD luôn, chán nên tôi mới chuyển sang Shopee

 8. Không thể chấp nhận được cách làm việc của lazada, những gì mình cần mình mới đặt, chứ không cần đặt làm chi mà không nhận hàng.
  Thử xem xét số lượng đơn hàng một tháng của mình xem là bao nhiêu, giờ tự nhiên kêu do mình đã hủy đơn nhiều lần nên khóa không cho thanh toán khi nhận hàng.
  Là sao, tất cả những đơn hàng bị hủy đều do phía do nhà cung cấp và lazada tự hủy, giờ kêu là do mình không nhận hàng, là sao. Sáng giờ mình kiếm sdt tổng đài không dc. Nó tức thì thôi

 9. Thời gian này do dịch bệnh. Mình nằm trong khu vực TC 16. Có đơn đặt hơn nửa tháng mình vẫn chờ để nhận. Kg có đơn nào bị hủy trong trạng thái đang giao hàng cả. Có 1 vài đơn có hơi gấp. Đặt hơn 1 ngày kg xác nhận đơn hàng cho mình. Nên mình bắt buộc phải hủy. Để mua shop khác. Giờ lại chặn thanh toán COD . Do hủy nhiều lần.
  Có 1 vài shop đăng bán. Mà khách mua thì kg chịu vào xác nhận. Khách cần họ mới mua. Lazada làm ăn thiên vị

  • Chào Thanh Huyền,
   Rất tiếc vì trường hợp mà bạn gặp phải, Lazada sẽ rất vui lòng hỗ trợ xử lý trường hợp của bạn. Bạn vui lòng liên hệ với lazada chăm sóc khách hàng ạ.

   • Mình cũng là khách hàng thường xuyên của lazada .mùa dịch mình đặt hàng .nhưng lazada ko giao hàng được tới nơi mình ở .nên mình phải hủy vì ko có địa chỉ nhận hàng nào khác .vậy cũng bị khóa cod .trường hợp cũng giống như bên shopee nhưng họ ko khóa cod . lúc này bớt dịch họ lại giao hàng bình thường .nản lazada

 10. Tôi là khách hàng thường xuyên và chưa bao jo đặt mà k nhận hàng bao jo.bữa đặt 4_5 đơn,xui khu tôi có người f0 bị phong tỏa,Dịch khu phog tỏa ship k vô giao hàng được lại đổ lỗi khách k nhận hàng rồi khóa k cho thanh toán khi nhận hàng.này lỗi do ai???k mở khóa COD lại cho tôi thì tôi sẽ bỏ lazada luôn,làm khách hàng bên shopee .

  • Chào Thắng,
   Rất tiếc vì trường hợp mà bạn gặp phải, Lazada sẽ rất vui lòng hỗ trợ xử lý trường hợp của bạn. Bạn vui lòng liên hệ với lazada chăm sóc khách hàng ạ.

 11. Dạo này đặt hàng nhưng kiểm tra cả 2 ngày không thấy xác nhận hàng nên sợ lâu nên huỷ đêt sang shop khác . Mong lazada thông cảm, xem lịch sử mua hàng của tôi thì khi đã ship không hề có việc bỏ đơn không nhận hàng . Vậy mong lazada xem xét và mở lại tài khoản cho tôi để tôi được tiếp tục mua hàng . Thanh you

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here